• Hỗ trợ trực tuyến


  • Zalo - Viber - Imessage

    0925.090.636

    0917.001.668

    0966.382.383

  • Facebook ThuocgiamcanUSA

  • Lượt truy cập

  • free geoip

Quảng cáo

Thuốc giảm cân USA

Phương pháp giảm cân an toàn theo tư vấn của chuyên gia (phần 2)

Cập nhật: 16:43 31-12-2014
Chia sẻ bài viết:

Phương pháp giảm cân an toàn sẽ quyết định sự thành công và khả năng duy trì trọng lượng cơ thể bạn một cách bền vững và lâu dài nhấtPHẦN 2: TƯ VẤN VÀ HỎI ĐÁP

Tôi cao 1m55, năng 56 kg có người bảo béo, có người bảo bình thường. Vậy có cách nào xác định vấn đề này ko?


Có nhiều cách để tính toán sự béo gầy khác nhau. Béo phì là tình trạng dư thừa mỡ, nó ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe. Để đánh giá trình trạng dinh dưỡng có phải béo phì hay không?, chúng ta có thể tính như sau:
- Để đo mỡ . Trong cơ thể có khối nạc, cơ, mỡ. Nếu tỉ lệ mỡ vượt quá 30% trọng lượng cơ thể ( đối với nữ) và quá 25% ( đối với nam) thì được coi là béo phì.
- Chúng ta có thể dựa vào đo vòng eo:
Khi vòng eo trên 90cm (với Nam) và trên 80cm ( với Nữ ) là béo phì.
Tuy nhiên chúng ta nên chủ động giảm cân trước khi vòng eo gần đạt tới ngưỡng nói trên. Đừng để "nước đến chân mới nhảy" nhé. Lúc đó thực sự công cuộc giảm cân sẽ khó khăn hơn rất nhiều!
- Tính chỉ số khối cơ thể BMI:
1 số lẻ của cân nặng (kg) chia cho số lẻ chiều cao bình phương (m)
Nếu chỉ số: trên 25 thì thừa cân, trên 30 thì béo phì.
Như trường hợp này BMI= 23,3 ( chưa phải thừa cân, nhưng đứng trước nguy cơ về sức khỏe: mỡ tích luy trên cơ thể, có nguy cơ rối loạn chuyển hóa Đường máu, mỡ máu, có thể có dấu hiệu sớm của tăng huyết áp,.. ). Nên giảm cân một chút!

Phương pháp giảm cân an toàn theo tư vấn của chuyên gia
Lắng nghe tư vấn để thực hiện kế hoạch giảm cân an toàn, hiệu quả


Chúng ta là người châu á, ảnh hưởng trọng lượng cơ thể rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe, sự vận động và di chuyển sẽ tác động trực tiếp lên hệ cơ và khung xương gây ra sự quá tải nghiêm trọng dẫn đến tổn thương sau này. Vì thế chúng ta nên duy trì mức BMI ở mức lý tưởng: 20 - 22

Để giảm béo, trước tiên chúng ta phải yêu chính bản thân mình, lo cho sức khỏe của mình và hiểu về cơ thể mình. Mình cảm thấy thoải mái, tự tin vào bản thân hay không.
Mỗi ngày chúng ta phải tự hỏi mình: mình như vậy có đủ hay chưa, có khỏe và đã gọn đẹp chưa? Hãy tự mình có ý thức như vậy, và tự điều chỉnh

Bạn đừng nghĩ rằng mình bận rộn không có thời gian tập luyện Hãy đưa nó vào thời gian biểu của mình, hãy coi đó như một phần công việc hàng ngày và cứ thế mà tập luyện. Nó rất cần thiết để duy trì vóc dáng, sức khỏe và tinh thần của mình.

Cha mẹ tôi đều có cơ thể bình thường. Tôi cao 1m60, nặng 66kg, chồng tôi cao 1m72, nặng 65kg, con trai tôi 13 tuổi cao 1m55 nặng 58kg.   Như vậy tôi và con trai tôi có bị béo phì không ? tại sao trong gia đình lại có người béo người gầy như vậy? Chuyện thừa cân béo phì có giới hạn ở độ tuổi, giới tính hay không?

Hiện nay khoa học đã xác minh Có những gen quy định béo phì được di truyền từ bố mẹ sang con. Tuy nhiên cái gen này nó phải có một quá trình phơi nhiễm ( tức là trong vòng 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời, nếu như chế độ ăn, dinh dưỡng làm cho cái gen đó được kích hoạt trở thành gen hoạt động mạnh thì người đó có nguy cơ trở thành béo phì . Có thể trong cơ thể chúng ta có gen đó, nhưng qua trình ăn uống và tập luyện của chúng ta không kích hoạt gen đó phát triển thì chúng ta không bị béo phì. Gen di truyền quy định béo phì chỉ chiếm khoảng từ 10-15% . Đến 80 - 90% còn lại là do nối sống xung quanh tác động vào mình: dinh dưỡng, vận động và cả ý thức, hành vi dinh dưỡng của chính bản thân mình.

giảm cân an toàn qua cách ăn uống của bạn
Hành vi dinh dưỡng quyết định bạn giảm cân hiệu quả hay không!

Như trường hợp của bạn cao 1m66, cân nặng tối đa khoảng 55kg. Chồng của chị thì hoàn toàn bình thường. Có thể chế độ ăn uống của chồng chị cũng khác và có thể do anh tập thể thao nữa. Còn con trai của chị mới 13 tuổi cao 1m55 nặng 58kg, đang thừa 6-8kg. Với độ tuổi này, trẻ con cũng có thể trở thành béo phì và thường có nguy cơ cao hơn. Hơn nữa, độ tuổi này đang ở độ tuổi dậy thì, cơ thđang phát triển cuối giai đoạn lớn, nó sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng, liên qua đến sinh dục. Ở độ tuổi này, tốt nhất không nên để tăng cân quá mức nên nữa, hãy duy trì cân nặng như vậy và cũng không nên giảm cân.  Nên duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày: giảm chất béo, giảm chất ngọt, bổ sung can xi, tăng cường tập luyện nặng một chút để tăng khối cơ. Trường hợp người mẹ cần ăn kiêng triệt để hơn, tập nhẹ và thường xuyên hơn

Phương pháp giảm cân an toàn theo tư vấn của chuyên gia (phần 2)
( Còn tiếp...)