Góc nội trợ

Góc nội trợ – Nơi sưu tầm những cách chế biến một số món ăn ngon. Đây có thể là nơi bạn đọc yêu thích chế biến những món ăn đẹp mắt, ngon miệng. Bạn nào muốn ăn thì lăn vào bếp nhé! :-D

2 cách làm món gà hấp xì dầu thơm ngon

Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

 

Cách 1

Nguyên liệu:

Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn chế biến khá đơn giản.

  • - 1 con gà ta khoảng 1.3 kg
  • - 1 nhánh gừng gừng
  • - 30 ml rượu
  • - Xì dầu
  • - Đường

2 cach lam mon ga hap xi dau thom ngon (2)

Cách làm món gà hấp xì dầu thơm ngon

 

Cách làm:

  • - Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô
  • - Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • - Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà
  • - Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường, tỏi băm, rượu
  • - Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • - Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được. Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

Cách 2

Nguyên liệu:

– 6 cái đùi gà
– 1 nhánh gừng
– 1/6 củ hành tây
– Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu mè

2 cach lam mon ga hap xi dau thom ngon (1)

Cách làm món gà hấp xì dầu thơm ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm:

  • Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
  • Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
  • Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 – 10 phút.
  • Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
  • Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoảng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín. Lấy ra dùng nóng.

2 Cách làm món gà hấp xì dầu thơm ngon

Chúc các bạn thành công!

.

Bạn nên xem thêm:

 

Chuyên mục: Góc Nội Trợ

THẾ GIỚI LÀM ĐẸP – Sưu tầm

Hướng dẫn làm món bắp bò ngâm nước mắm

 

Với nhiều người, món ăn này chỉ có thể tìm được ở những quán ăn bên ngoài vì quá khó để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, với công thức ngâm bắp bò cực kỳ đơn giản này, bạn có thể tự trổ tài mà không cần phải đi đâu xa.
Nguyên liệu:

  • - 1kg bắp bò hoa
  • - 1 ít nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu
  • - Giấm, đường và nước mắm.

huong dan lam mon bap bo ngam nuoc mam (2)

Nguyên liệu làm món bắp bò ngâm nước mắm

 

Cách làm:

1. Luộc bắp bò cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập.

– Sau khi làm sạch bắp bò, bạn cho vào nồi nước và bắt đầu luộc cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập.
– Sau khoảng 35 phút, thịt mềm, bạn vớt ra để ráo nước.

huong dan lam mon bap bo ngam nuoc mam (7)

2. Nấu ngước mắm ngâm

– Pha 2 chén nước mắm loại ngon, 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm thành hỗn hợp thật đều. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội.

huong dan lam mon bap bo ngam nuoc mam (8)

3. Rang tiêu hột cho thật thơm.

– Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp. Lưu ý giữ nguyên hạt không xay.
– Khi nước mắm và thịt đều đã nguội, bạn cho thịt vào một bình thủy tinh lớn và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái (nếu bạn muốn ăn cay hơn thì thêm ớt đã thái lát) và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là được.

huong dan lam mon bap bo ngam nuoc mam (1)

4. Ngâm bắp bò trong nước mắm khoảng 3-5 ngày.

– Đặt bình ngâm bắp bò ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 – 5 ngày là có thể dùng được.
– Bạn nên ngâm thịt ở trong bình thủy tinh và lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Chú ý nên sử dụng trong 7-10 ngày để đảm bảo món bắp bò ngâm mắm được ngon nhất.

huong dan lam mon bap bo ngam nuoc mam (4)

Sử dụng bình thủy tinh để ngâm Món bắp bò nước mắm

5. Thái từng lát mỏng bắp bò khi dùng.

– Khi đem ra ăn, bạn dùng dao sắt, thái mỏng từng lát và ăn kèm với kiệu chua sẽ tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời mang hương vị tết đặc trưng.

huong dan lam mon bap bo ngam nuoc mam (3)

Chúc bạn thành công!

 

Công thức làm món bắp bò ngâm nước mắm

 

Bạn nên xem thêm:

 

Chuyên mục: Góc Nội Trợ

THẾ GIỚI LÀM ĐẸP – Sưu tầm

Hướng dẫn cách làm món Mứt Cà Rốt

Như chúng ta đã biết: Cà rốt là một loại củ màu vàng cam cung cấp nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Cà rốt thường được sử dụng cho nhiều món canh rau, củ và còn được sử dụng thường xuyên cho trẻ nhỏ khi ăn dặm để cho các bé mắt sáng, dáng cao… Ngoài ra cà rốt còn được dùng để làm món Mứt Cà Rốt rất thơm ngon.
Miếng mứt cà rốt tươi tắn sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn. Cùng học cách làm món mứt cà rốt để đãi khách ngày Tết cho năm mới an lành, hạnh phúc nhé!

 

Xem tiếp

Cách làm phở bò gia truyền Nam Định

Cách nấu phở bò ngon là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền. Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định. Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách nấu phở bò ngon chính từ những “nghệ nhân nấu phở” có gốc tích từ 2 vùng trên.

Xem tiếp

Cách nấu phở Bò Hà Nội gia truyền

Phở Bò Hà Nội là món ăn mà hầu như mọi người khi đến Hà Nội đều muốn thưởng thức. Phở Bò Hà Nội mang hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể nào quên. Chính vì thế, không chỉ ở Hà Nội, mà ngày nay nhiều người ở các vùng miền đã tới Hà Nội để học làm cho được món Phở Hà Nội để về quê mình mở cửa hàng phở mang biển hiệu “Phở Bò Hà Nội”.

Xem tiếp

Cách làm Mứt Khoai Lang không khó

Khoai lang là loại củ dân dã, giá rẻ được hầu hết mọi người ưa thích vì nó có vị ngọt dịu, dễ ăn. Khoai lang có thể chế biến đơn giản nhất là luộc hay rán. Ngoài ra nó còn có thể được dùng làm nguyên liệu cho một số món bánh cũng rất tuyệt. Tuy nhiên, Làm Mứt Khoai Lang là được nhiều chị em ưa thích. Hôm nay chúng mình cùng nhau tìm hiểu Cách làm món Mứt Khoai Lang nhé.

 

Xem tiếp

Hướng dẫn làm Mứt Hoa Atiso Đỏ thơm ngon

Chào các bạn. Trước khi học cách làm Mứt Atiso Đỏ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Hoa Atiso và công dụng của nó nhé:
Hoa Atiso đỏ (hoa bụt giấm) có tên khoa học là Hibiscus subdariffla L., họ Bông (Malvaceae).
Tên Atiso đỏ là cách gọi của người dân Miền Bắc dành cho cây Hibiscus. Tham khảo thêm những tên gọi khác nhau của Atiso đỏ tại bài viết những tên gọi khác nhau của Hibiscus.

Xem tiếp

Trổ tài làm món mứt Táo thơm ngon

Vào dịp giáp tết, Táo ta cho quả to chín ngọt hoặc chua chua với hương vị đặc chưng với giá rẻ. Ngoài cách mua về ăn ngay với muối ớt, chúng ta có thể chế biến thành món Mứt Táo để dành mời bạn bè dịp tết cũng thật thú vị đấy. Hôm nay, THẾ GIỚI LÀM ĐẸP cùng mời bạn trổ tài làm món Mứt Táo nhé.

Xem tiếp

Cách làm Mứt Vỏ Cam thơm ngon khó cưỡng

Vỏ cam tưởng chừng chỉ có vứt đi khi chúng ta ăn hết những múi cam ngon của nó. Tuy nhiên, vỏ cam chín lại vàng đẹp, thơm và còn có những tinh dầu và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hơn thế nữa, khi chế biến món Mứt Vỏ Cam thì ngon thôi rồi. Hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu cách làm mứt vỏ cam nhé.

Xem tiếp

Cách làm Mứt Quất dẻo ngon

Quất là loại quả rất thông dụng hầu như ở đâu cũng có. Quả quất có vi chua “nhăn mặt” khiến chị em có thích của chua cũng không thể ăn nhiều. Tuy nhiên, khi quất chín vị chua có nó dịu đi rất nhiều, nếu ăn kèm với vỏ quất chín, chúng ta thấy mùi vị thơm, chua dịu rễ ăn hơn. Đặc biệt nếu quả Quất sau khi chế biến thành món Mứt Quất thì thật thơm ngon, ai ai cũng thích.

Xem tiếp

Cách làm mứt KiWi chua ngọt

 

Nói đến món Mứt và hơn thế nữa là vị chua chua ngọt ngọt khiến chị em chúng mình không khỏi chảy nước miếng và muốn ăn ngay và luôn ấy nhỉ?! Hôm nay, THẾ GIỚI LÀM ĐẸP sẽ giới thiệu tới các bạn một món mứt được nhiều chị em rất ưa chuộng vì hương vị rất riêng mà nó mang lại cho người thưởng thức. Đó là cách làm Mứt Kiwi Chua Ngọt cực Ngon luôn nhé!

Xem tiếp