• Hỗ trợ trực tuyến


  • Zalo - Viber - Imessage

    0925.090.636

    0917.001.668

    0966.382.383

  • Facebook ThuocgiamcanUSA

  • Lượt truy cập

  • free geoip

Quảng cáo

Thuốc giảm cân USA

Tìm hiểu Mỡ Trắng, Mỡ Nâu và cách giảm cân hiệu quả

Cập nhật: 00:16 29-12-2014
Chia sẻ bài viết:

Để có được phương pháp giảm cân hiệu quả, chúng ta cần hiểu nguyên nhân của sự béo phì, thừa cân cũng như những yếu tố hình thành nên mô mỡ và sự phát triển của nó. Từ đó sẽ tìm ra phương pháp xử lý chính xác mang lại hiệu quả giảm cân cao
Mỡ là tên gọi chung của tất cả chất béo trong cơ thể người. Tuy nhiên có nhiều loại mỡ khác nhau. Mỡ đóng ở mô dưới da, đóng ở mô tạng, mỡ dưới dạng hòa lẫn với các protein đi vào máu. Khoa học phân tích rất chi tiết, nhưng nôm na chúng ta có thể hiểu như sau:

- Mỡ trong tạng: hòa lẫn với protein lưu chuyển trong máu, cơ thể.
- Mỡ dự trữ trong mô: là mỡ đã chui trong tế bào thành khối. Trong loại mỡ này được chia ra là Mỡ Trắng và Mỡ Nâu


Mỡ trắng và mỡ nâu khác nhau ở thể tích, kích thước, cấu trúc của tế bào mỡ
- Hạt mỡ nâu thường có kích thước nhỏ hơn, ti thể ( bộ phận đốt cháy mỡ thành năng lượng lớn hơn. Hạt mỡ nâu có chứa nhiều sắt, dưới kính hiển vi nó có màu nâu nên được phân loại là mỡ nâu.

Tế bào mỡ nâu

- Hạt mỡ trắng thì có ti thể rất nhỏ, trong khi đó hạt mỡ lại to ( dự trữ thì nhiều, tiêu hao thì ít ). Chính vì vậy, mỡ trắng được xem như là thủ phạm, nguyên nhân gây ra các bệnh lý.

Tế bào mỡ trắng

Ở cơ thể chúng ta, mỡ nâu càng ít dần khi độ tuổi ngày càng cao. Mỡ nâu thường nằm ở các vùng Trung Thất, vùng vai để tạo thành thân nhiệt, duy trì ấm áp cho cơ thể. Còn hầu hết mỡ nằm ở vùng bụng, vùng tạng là mỡ trắng.
Mỡ trắng nguy hiểm không chỉ vì nó chứa nhiều mỡ, ít chuyển hóa năng lượng dụ trữ. Mà quan trọng là 3 yếu tố:
- Tế bào mỡ trắng sinh ra rất nhanh
- Tốc độ tăng trưởng kích thước rất lớn, khoảng hơn 200 lần
- Bản thân tế bào mỡ trắng là tế bào nội tiết: nó có thể tiết ra chất kích thích chúng ta ăn ngon hơn, kích thích tế bào bên cạnh nó sinh ra nhiều hơn.
Chính vì thế, tế bào mỡ trắng được đánh giá là có nguy cơ cho sức khỏe nhiều hơn.

Mỡ trắng phát triển nhanh

Mỡ trắng tích tụ nhiều ở vùng bụng và nó gây ra nhưng nguy cơ cho sức khỏe của chúng ta. Sự phân bố của mỡ trắng khác nhau theo giới
- Ở nam giới: mỡ trắng phân bố dưới da, bả vai, vùng ngực.
- Ở nữ giới thì mỡ trắng được phân bố ở bụng, mông, đùi
Mỡ tích tụ ở bụng có 2 dạng: tích tụ dưới da và tích tụ trong ổ bụng. Trong đó, mỡ tích tụ trong ổ bụng nguy hiểm hơn nhiều. Vì nó tiết ra chất đề kháng với Insuline, gây nguy cơ bệnh tiểu đường, gây ra co mạch tạo ra tăng huyết áp, gây ra các bệnh lý huyết khối và tăng đông, kích hoạt nhiều vấn đề khác làm cho viêm và sơ vữa động mạch.

Nói chung, "vùng bụng càng lớn, vòng đời càng ngắn"
Sự tăng trưởng của mỡ thường đi kèm theo huyết áp, mỡ máu, đái tháo đường. Trong y khoa thường có từ mô tả là "hội chứng chuyển hóa". Tức là những cái đó thường đi với nhau và thường xảy ra với người béo phì. Rối loạn mỡ trong máu đồng nghĩa với xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, có khả năng gây ra tắc mạch bên ngoài gây hoại tử chi.
Để duy trì khống chế được sự ra tăng tế bào mỡ trắng, chúng ta cần phải duy trì dinh dưỡng một cách cân bằng: kiểm soát đầu vào và đầu ra. Cần chú ý tới năng lượng mà món ăn đang cung cấp cho bạn là cao hay thấp.

Tiêu chí nào để lựa chọn sản phẩm giảm cân sử dụng đúng khoa học?
Chúng ta đã biết: tăng cân là tăng lượng mỡ. Vì vậy, để giảm cân là chúng ta cần phải giảm chính lượng mỡ ( khối mỡ ) đó mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng tói các khối khác trong cơ thể: khối nạc, khối xương, khối nước. Vì thế cần xử lý tận gốc của vấn đề, đó là giảm chính khối mỡ trắng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc giảm cân giúp bạn giảm chính những khối mỡ trắng nói trên. Trong đó có các sản phẩm thuốc giảm cân tốt nhất và tiêu biểu nhất là: Slim Usa, Rich Slim, Perfect Slim Usa, Slim Express, Super Slim Usa, Slimfit UsaBeautiful Slim Body , 30 Day DietSupreme Collagen Slim.

Muốn giảm cân hiệu quả, an toàn thì chúng ta phải thực hiện theo đúng lộ trình của nó. Cần kết hợp nhiều giải pháp để giảm khối mỡ và tăng khối cơ như:
- Chế độ dinh dưỡng.
- Tập luyện hàng ngày. Tập luyện phù hợp với sức khỏe, tránh tổn thương cho cơ thể.
- Dùng sản phẩm hỗ trợ giảm cân.
Quá trình giảm cân cần từ từ, không nên quá nhanh và điều quan trọng đòi hỏi ở người cần giảm cân là sự kiên trì cộng với sự quyết tâm.

Tìm hiểu về Mỡ Trắng,  Mỡ Nâu và cách giảm cân hiệu quả